x

» » » Những loại Visa dành cho Doanh nhân, Nhà đầu tư muốn định cư tại Úc

Những loại Visa dành cho Doanh nhân, Nhà đầu tư muốn định cư tại Úc

Ngày đăng bài: 23-06-2016, 11:04

Những loại Visa dành cho Doanh nhân, Nhà đầu tư muốn định cư tại Úc

1. Tên các loại visa Úc theo diện doanh nhân, đầu tư: 

  • Đầu tư và Kinh doanh Sáng tạo ( thường trú ) – Visa 888
  • Đầu tư và Kinh doanh Sáng tạo ( tạm trú ) – Visa 188
  • Doanh Nhân Tài Năng ( thường trú ) – Visa 132

2. Yêu cầu của các loại Visa định cư ở Úc diện doanh nhân, đầu tư:

 2.1. Đầu tư và Kinh doanh Sáng tạo (tạm trú) – Visa 188

Bao gồm 3 loại :

  • Kinh doanh Sáng tạo – Visa 188A
  • Đầu tư – Visa 188B
  • Đầu tư Trọng yếu – Visa 188C

– Yêu cầu chung của 2 diện 188A và 188B:

  • Độ tuổi: Tối đa 55 tuổi. Trường hợp khác phải được chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử miễn yêu cầu về độ tuổi.
  • Đáp ứng yêu cầu về kinh doanh, đầu tư tối thiểu. Nộp đơn bày tỏ nguyện vọng theo lựa chọn visa này. Đạt đủ số điểm trong hệ thống thang điểm đánh giá quy định.

Yêu cầu cụ thể với Visa 188A:

– Độ tuổi: dưới 55 tuổi tính tại thời điểm nộp đơn

– Tài sản: trên 900.000 AUD

– Đương đơn có cổ phần tối đa 2 công ty mà có tổng doanh thu hàng năm trên 500.000 AUD trong ít nhất 2 trong 4 năm gần nhất.

– Thực sự có ý định kinh doanh và điều hành trực tiếp doanh nghiệp tại Úc.

Yêu cầu cụ thể với Visa 188B:

– Tài sản: trên 2.25 triệu AUD

– Sẵn sàng mua trái phiếu Chính phủ Úc cho 4 năm (hưởng lãi suất) trị giá trên 1.5 triệu AUD .

– Là doanh nhân kinh doanh hoặc đầu tư thành công.

– Cam kết đầu tư lâu dài tại Úc.

Yêu cầu cụ thể với Visa 188C: Đây là loại thị thực đầu tư dạng tạm trú. Đương đơn cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– Độ tuổi: được chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử miễn các yêu cầu về độ tuổi.

– Nộp đơn bày tỏ nguyện vọng theo lựa chọn visa này

– Đầu tư: 5.000.000 AUD (5 triệu đô Úc) vào các loại hình đầu tư dưới đây:

  • Tối thiểu 500.000 AUD đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm
  • Tối thiểu 1.500.000 AUD đầu tư vào quỹ quản lý đầu tư hoặc các công ty đầu tư đang niêm yết (LIC) trên sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX)
  • Còn lại 3.000.000 AUD đầu tư vào quỹ quản lý hoặc các công ty đầu tư, có đầu tư vào các tài sản như các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, các loại trái phiếu công ty và bất động sản.

     2.2. Đầu tư và Kinh doanh sáng tạo (Thường trú) – Visa 888

Visa 888 là dạng thị thực thường trú và được chính quyền tiểu bang / vùng lãnh thổ đề cử, không cần thông qua hệ thống thang điểm đánh giá.

Sau khi xin được visa 188 theo diện tạm trú thì nhà đầu tư, doanh nhân có quyền nộp đơn xin thường trú vĩnh viễn ở Úc theo diện visa định cư Úc 888.

      2.3. Doanh Nhân Tài Năng ( thường trú ) – Visa 132

Những điều kiện để xin định cư Úc theo diện visa 132 bao gồm:

– Có thư mời nộp hồ sơ của Bộ Di trú Úc và được bảo lãnh của một tiểu bang ở Úc

– Là một doanh nhân thành công

– Độ tuổi: dưới 55 tuổi

– Vốn chủ sở hữu của đơn đương và vợ/chồng trong doanh nghiệp có giá trị tối thiểu 400.000 AUD.

– Trong 4 năm gần nhất trước ngày nộp đơn, có 2 năm doanh thu thuần của doanh nghiệp ở Việt Nam, gồm cả doanh nghiệp của vợ/chồng là trên 3.000.000 AUD/năm.

-----------------------------------------------

Theo iwealthpro.com.vn

Miễn phí
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất , thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn