x

» » » BỎ CUỘC là điều dễ làm nhất trên đời!

BỎ CUỘC là điều dễ làm nhất trên đời!

Ngày đăng bài: 10-07-2018, 01:11

Trong cuộc sống có muôn vàn lý do để khiến bạn bỏ cuộc, nào là "Ôi giời, cái đó khó lắm mày không làm được đâu", "Thôi đừng làm nữa, kiếm công việc ổn định nhàn nhàn là được rồi", "Biết có làm được không"... Có hàng tỷ lý do khiến bạn bỏ cuộc, nhưng bạn phải hiểu một điều rằng, nếu bạn bỏ cuộc, không cần biết bạn đã thất bại. Tôi tin thành công không phải là đích cuối cùng mà bạn tìm đến mà nó là một cuộc hành trình.   Đừng bao giờ bỏ cuộc, dù tình hình có tuyệt vọng đến đâu. Tiếp tục chiến đấu nếu bạn buộc phải thế

BỎ CUỘC là điều dễ làm nhất trên đời!

I can do it

Bỏ cuộc là điều dễ làm nhất trên đời! Ai cũng có thể bỏ cuộc mà không cảm thấy chút khó khăn nào. Trong thực tế có rất nhiều người bỏ cuộc. Nếu như trên đời này ai cũng bền chí, cần mẫn và có nhiều quyết tâm thì chắc chắn sự thành công của một vài người không phải là đề tài để báo chí ca ngợi nữa.
Theo Joseph French Johnson, nhà sáng lập Alexander Hamilton Institute, với 100 người khoẻ mạnh ở độ tuổi 25, khi đến độ tuổi 65 thì trong đó có đến 54 người sống phụ thuộc vào tiền trợ cấp của chính phủ, 36 người chết, 5 người còn đang làm việc, 4 người có cuộc sống tự do hơn, thoải mái hơn và chỉ duy nhất có một người giàu. Sự không thành công của hầu hết mọi người đa phần là do họ không chịu nổi sự cố gắng dai dẳng nhằm đạt được điều họ muốn.

BỎ CUỘC là điều dễ làm nhất trên đời!

Nếu bạn đủ dũng cảm và sức mạnh tinh thần để nỗ lực phấn đấu và quyết không bỏ cuộc, cơ hội thành công của bạn sẽ nhiều hơn và xác suất thành công sẽ cao hơn. Có một vài lý do khuyên bạn không nên bỏ cuộc.

Lý do thứ nhất, sự bỏ cuộc hay thắng cuộc đều là những thói quen. Những người hay bỏ cuộc là những người thường hay thất bại, đôi khi thảm hại nữa là khác. Vì nếu một lần bạn bỏ cuộc, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc lần thứ hai và lần thứ ba lại càng dễ hơn nữa. Và dần dần, bỏ cuộc sẽ trở thành một thói sống, mà thói sống thì khó có thể sửa được.
Thứ hai, và cũng là quan trọng nhất, bạn có thể trở thành một con người hoàn toàn khác, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi bạn tự tạo cho bạn nhiều cơ hội thành công bằng cách không bỏ cuộc. Và nó chỉ đơn giản như thế! Nếu bạn không chấp nhận một đời sống bình thường, thậm chí tầm thường thì hãy tập thói quen: không bao giờ bỏ cuộc và xem như là bạn đang thực hiện những điều tốt đẹp nhất cho tương lai của bạn.
Nếu bạn bỏ cuộc, cơ hội để biến ước mơ của bạn thành hiện thực sẽ vuột mất. Và kết quả là chỉ một lần bạn bỏ cuộc thôi cũng đủ để bạn không bao giờ có lại được cơ hội đó. Và suốt cuộc đời bạn sẽ chỉ sống một cuộc sống qua ngày với ba buổi ăn, làm việc quần quật quanh năm suốt tháng, không có một chút cơ hội nào để vươn lên những mức nhu cầu cao hơn của cuộc sống.

BỎ CUỘC là điều dễ làm nhất trên đời!

Vì nếu những mức nhu cầu cơ bản chưa được đáp ứng, đáp ứng một cách đúng nghĩa thì bạn sẽ không bao giờ bước lên được bậc thang cao hơn (Maslow). Bạn sẽ chỉ sống với những cảm giác rất tầm thường, niềm vui sống không khởi nguồn từ ý nghĩa thật sự của nó mà chỉ duy nhất sản sinh từ mức nhu cầu cơ bản đôi khi được đáp ứng. Cảm giác tệ hại nhất là bạn sẽ suốt đời cảm thấy mình thất bại, vô dụng.
Đừng bao giờ bỏ cuộc. Đôi khi chỉ cần thêm một ngày, một giờ hay thậm chí vài giây nữa là bạn sẽ thành công. Dễ thế đấy!
Đừng bao giờ bỏ cuộc! Bạn có thể sửa thói quen này khi bắt đầu ngày mai. Không bao giờ là quá trễ!

Tác giả bài viết: Trích từ "Chicken soup for the soul" - Jack Canfield

Miễn phí
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất , thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn